Hội đồng trường TH Đức Thuận

 

Mái trường là chiếc nôi văn hóa, nơi góp phần to lớn trong việc hình thành, phát triển nhân cách và cũng là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh. Mỗi một chúng ta lớn lên không ai lại không gắn bó với một mái trường mến yêu. Nơi ấy có biết bao kỷ niệm của tình nghĩa thầy trò, tình bạn bè.

Trải qua biết bao năm tháng xây dựng và trưởng thành, mỗi một mái trường đều có những mốc son lịch sử đáng ghi nhớ. Trường  tiểu học Đức Thuận cũng không nằm ngoài quy luật hình thành và phát triển đó. Là một trong những mái trường trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử qua quá trình xây dựng và trưởng thành mà mỗi một thế hệ lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh đã từng gắn bó với nó không dễ gì quên được.

Trường được thành lập vào năm 1945 với tên gọi trường Cấp I; lúc này mới chỉ có ba lớp học với nhiều độ tuổi khác nhau do thầy giáo Bùi Ký làm hiệu trưởng.

Từ năm 1978 đến năm 1984 trường Cấp I Đức Thuận do thầy giáo Phan Vạn làm hiệu trưởng.

Từ năm 1984 đến năm 1986 trường cấp I Đức Thuận do thầy giáo Phan Tiến Ích làm hiệu trưởng.

Từ năm 1986 đến năm 1991 trường cấp I, II Đức Thuận do thầy giáo Lê Hòa làm hiệu trưởng.

Từ năm 1991 đến 1998 trường tiểu học Đức Thuận do thầy giáo Đào Xuân Hòa làm hiệu trưởng.

Từ năm 1998 đến 2004 trường tiểu học Đức Thuận do cô giáo Thái Thị Huỳnh làm hiệu trưởng.

Từ năm 2004 đến năm 2009 trường trường tiểu học Đức Thuận do thầy giáo Nguyễn Bùi Hiển làm hiệu trưởng.

Từ tháng 9 năm 2009 đến 31/8/2013 trường tiểu học Đức Thuận do thầy giáo Đoàn Cao Nguyên làm hiệu trưởng.

Từ tháng 9 năm 2013 đến nay trường tiểu học Đức Thuận do cô giáo Trần Thị Than Lam làm hiệu trưởng.

Từ những ngày đầu thành lập năm 1945, do trong hoàn cảnh chiến tranh nên CSVC còn nghèo nàn, trường học chỉ được làm bằng tranh tre, nứa lá; ánh sáng bằng ngọn đèn dầu; cuộc sống của thầy cô giáo còn nhiều vất vả. Song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Sự giúp đỡ của phụ huynh và tinh thần hiếu học của con em. Đã làm tăng thêm tinh thần yêu nghề cho đội ngũ thầy cô giáo để tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

Năm tháng trôi qua, phong trào văn hóa giáo dục của địa phương ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu đó nhà trường lại chuyển 03 cơ sở giáo dục ban đầu về thành một cơ sở tại tổ dân phố Ngọc Sơn hiện nay vào năm 1998.

Đến với vùng đất mới khó khăn lại chồng chất khó khăn, song với sự cố gắng nổ lực hết mình của tập thể CBGV-NV và sự quan tâm hết mực của cấp ủy đảng, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh, Phòng GD&ĐT Hồng Lĩnh, phường Đức Thuận cùng với nhân dân và phụ huynh học sinh trên toàn địa bàn. Nên chất lượng dạy học ngày một được nâng cao. Cụ thể:

Về chất lượng học sinh: Tỉ lệ học sinh lên lớp và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt trên 99%. Hạnh kiểm 100% học sinh được xếp loại khá, tốt và thực hiện tốt nhiệm vụ của người học sinh tiểu học. Chất lượng mũi nhọn hàng năm đều được nâng lên (năm sau luôn cao hơn năm trước). Từ năm học 1999-2000 đến hết năm học 2013-2014 trường có 349 em học sinh được công nhận học sinh giỏi Thị, 56 em học sinh giỏi Tỉnh và có 02 em được tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia).

Chất lượng đội ngũ hiện nay: trường có 31 CBGV-NV trong đó có 22 đảng viên chiếm tỉ lệ 71%; trình độ đạt chuẩn 100%; trên chuẩn 23/31 chiếm tỉ lệ 74,2%; trình độ giáo viên trên chuẩn 20/24 chiếm tỉ lệ 83,3%. GV giỏi cấp Tỉnh: 01 đ/c; Cán bộ thư viện giỏi cấp Tỉnh: 01 đ/c; GVG cấp Thị: 02 đ/c; GVG cấp trường: 14 đ/c; hàng năm trường có từ 3-5 đ/c được công nhận đạt CSTĐ cấp cơ sở và có từ 18-23 đ/c được công nhận đạt danh hiệu LĐTT.

Nhiều năm liền Chi bộ luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh được Đảng ủy, Thị ủy tặng giấy khen; Công đoàn đạt CĐVMXS được Liên đoàn LĐ Thị xã tặng giấy khen; Công tác Đội được Thị đoàn tặng giấy khen; trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến cấp Thị được UBND Thị xã tặng giấy khen.

Năm 2004 trường được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ I;

Đặc biệt trong năm học 2013-2014, trường đã có nhiều cố gắng nổ lực để đạt được một số thành tích sau:

Được giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen; được Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Tỉnh tặng giấy khen; được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng giấy khen; được Tỉnh hội CTĐ tặng giấy khen; được Công đoàn GD Hà Tĩnh tặng giấy khen; được Thị ủy Thị xã Hồng Lĩnh tặng giấy khen; đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” được UBND Thị xã tặng giấy khen.

01 đ/c được Bộ trưởng bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 01 đ/c được Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Tỉnh tặng giấy khen; 01 đ/c được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng giấy khen; 01 đ/c đạt giải Nhì trong kì thi CB thư viện giỏi cấp Tỉnh; 01 đ/c được công nhận GVG cấp Tỉnh; 02 giáo viên được công  nhận  giáo viên giỏi cấp Thị; 14 đ/c được công nhận giáo viên giỏi trường; 05 đ/c được công nhận CSTĐ cấp cơ sở; 23 đ/c được công nhận LĐTT cấp Thị; 02 đ/c trong BGH được Phòng GD&ĐT Hồng Lĩnh xếp “Xuất sắc” theo chuẩn Hiệu trưởng; đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp có 10đ/c xếp loại “Xuất sắc”, 13 đ/c xếp loại “Khá”,  04 đ/c xếp loại “Trung bình”; có 06 SKKN đạt bậc 3 và bậc 4 cấp Tỉnh; 03 SKKN đạt bậc 3 cấp Thị và 17 SKKN đạt bậc 3 cấp trường.

Bên cạnh đó trường đã tham mưu bổ sung được hơn 07 tỉ đồng để bổ sung CSVC, trang thiết bị dạy học và hàng ngàn ngày công của phụ huynh cùng các tổ chức chính trị trong và ngoài địa bàn để tôn tạo, cảnh quan nhà trường. 

 Với những sự nổ lực và thành tích đạt được vào ngày 08 tháng 8 năm 2014 trường được UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định số 224/QĐ-UBND công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ II.

Có được những thành tích trên chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Xin cảm ơn các bậc tiền bối đã dày công xây dựng nên nền móng cho sự nghiệp GD nơi đây. Xin cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tâm với nghề nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu. Xin cảm ơn các em học sinh! Những bông hoa tươi thắm nhất đã tô đẹp thêm vườn hoa trong sự nghiệp trồng người của phường Đức Thuận./.

                                                       Đức Thuận, ngày 01 tháng 11 năm 2014

                                         TM. TẬP THỂ HỘI ĐỒNG

                                               HIỆU TRƯỞNG

                                                   

                                            Trần Thị Thanh Lam